Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100% có thật không? loại nào tốt?

  4/10/2021

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100% có thật không? loại nào tốt?

Trên thị trường tinh dầu thiên nhiên bán sỉ, bán lít, bán lẻ hiện nay hầu hết các công ty đều quảng cáo tinh dầu của công ty hoặc cửa hàng mình đang bán là tinh dầu nguyên chất 100%. Vậy Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100% có thật không? loại nào tốt? 

Mời Anh/ chị xem chuyên mục này:

1.Thế nào là tinh dầu thiên nhiên nguyên chất?

Tinh dầu được chiết xuất từ lá, hoa, thân, cành… của các loại thực vật, trong công đoạn chiết xuất đầu tiên trong tinh dầu bao gồm tinh dầu, nước trong lá, hoa, thân, cành… và các chất khác tồn tại trong thực vật (nguyên liệu) chiết xuất.

Để tinh dầu nguyên chất hơn cần chiết xuất thêm nhiều công đoạn tiếp theo (tùy từng loại tinh dầu cần nhiều hay ít công đoạn) với mục đích tách nước và một số chất  tồn tại trong tinh dầu đang chiết xuất (làm cho chất lượng tinh dầu giảm đi) với mục đích tăng hàm lượng chất chính trong tinh dầu thì đó chính là tỷ lệ % nguyên chất của tinh dầu. 

Xem Hướng dẫn kiểm nghiệm tinh dầu thiên nhiên tại nhà để biết thêm thành phần chính từng loại tinh dầu

YouTube video

 

Toàn bộ kiến thức chuyên sâu về tinh dầu thiên nhiên xem tại đây

 

2. Làm gì để tinh dầu nguyên chất 100%

Tinh dầu nguyên chất 100% tức thành phần chính của tinh dầu phải đạt 100% không còn tạp chất. Ta có thể hiểu tinh dầu nguyên chất 100% thì thành phần chất chính trong tinh dầu là 100%.

Các nhà máy sản xuất tinh dầu trên thế giới không ai dám tuyên bố tinh dầu họ đang bán trên thị trường tiêu dùng phổ thông là tinh dầu nguyên chất 100% mà chỉ công bố là tinh dầu nguyên chất 99% (VD: Tinh dầu tràm 99%).

Tinh dầu thiên nhiên nếu có nguyên chất 100% thì cũng chỉ sản xuất cho phòng thí nghiệm với giá thành đắt gấp vài chục lần so với giá thị trường.

3. Quan điểm khác về tinh dầu nguyên chất 100%

Nhiều người cho rằng, tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100% là tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên không pha bất kỳ chất nào vào sau khi chiết xuất. Đây cũng là một quan điểm thường thấy trên thị trường.

YouTube video

Đến đây thì Anh/chị có thể trả lời cho câu hỏi: tinh dầu thiên nhiên đang bán tại thị trường Việt Nam được quảng cáo là tinh dầu nguyên chất 100% có thật hay không?

 

Với phương châm True Oil – True Health, Công ty tinh dầu Oil care  hy vọng được cung cấp thêm kiến thức chuyên sâu về tinh dầu thiên nhiên để các Anh/chị có thêm kiến thức và trở thành người tiêu dùng thông minh khi sử dụng tinh dầu an toàn cho sức khỏe.

 

Lưu ý: Bài viết này có mục cung cấp kiến thức chuyên sâu về tinh dầu thiên nhiên cho mọi người không có ý định làm tổn hại hoặc ảnh hưởng đến uy tín của các công ty, cửa hàng tinh dầu khác.

 

Bản quyền: Bài tổng hợp này thuộc bản quyền của Công ty tinh dầu Oil care ( Oil care.,ltd) mọi sao chép phải được chấp thuận bằng văn bản của Công ty tinh dầu Oil care.

Top